การเลือกหลอดไฟ LED T8 โคมไฟไฮเบย์ LED สำหรับโรงงาน

การเลือกหลอดไฟ LED T8 โคมไฟไฮเบย์ LED สำหรับโรงงาน

การเลือกหลอดไฟ LED T8 โคมไฟไฮเบย์ LED สำหรับโรงงาน

หากคุณไม่ใช่วิศวกร หรือช่างผู้ชำนาญด้านไฟฟ้าจะมีวิธีการเลือกหลอดไฟ LED T8 โคมไฟโรงงาน โคมไฟไฮเบย์ LED อย่างไร

มาตรฐาน มอก.

เนื่องจากกระบวนการขอการรับรอง มอก. ต้องดำเนินการตามระเบียบของสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมอย่างเคร่งครัด  ซึ่งมีรายละเอียดทางด้านเทคนิคมากมายสินค้าที่ผ่านการรับรองได้มอก. ทำให้เรามั่นใจได้ในระดับนึงเลยว่ามีคุณภาพแน่นอน

จำนวน Watt ของโคมไฟไฮเบย์ LED

โดยส่วนใหญ่ที่ใช้ตามโรงงานจะเริ่มต้นที่ 100W – 400W โดยดูระยะความสูงของสถานที่ที่เราจะนำโคมไฟไฮเบย์ LEDไปใช้งาน ว่าสูงกี่เมตร ระยะห่างจากโคมไฟ LED เท่าไหร่

ซึ่งจะทำให้เราหากำลัง Watt ที่เหมาะสมได้

ปริมาณแสง ค่าลูเมน  (lm)

สำหรับโคมไฟไฮเบย์ LED โรงงาน มักมีค่าอยู่ที่ 9000 ลูเมนขึ้นไป ยิ่งมีค่ามากยิ่งดี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพื้นที่ใช้งาน หรือความสว่างในพื้นที่นั้นๆ อีกที

สีของแสง , สีของไฟ ,ค่าอุณหภูมิสี 

โคมไฟไฮเบย์ LED นั้นจะมีสีของแสงทั้งหมด 3 ชนิด คือ แสงสีส้ม (Warm white) แสงสีขาว (Daylight) แสงคูลไวท์ (Cool white) ซึ่งแสงทั้ง 3 แสงนี้ก็เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน  เช่นแสงสีส้ม จะมีค่าอุณหภูมิสี อยู่ระหว่าง 2700-3300K แสงแนวนี้ออกแนวผ่อนคลายไม่ต้องการความละเอียดชัดเจนมากนัก เหมาะกับโกดัง ห้องเก็บของ ที่ต้องการแสงโทนนี้เพราะใช้พลังงานต่ำ แสงไม่สว่างมากจนเกินไป , แสงคูลไวท์ มีค่าอุณหภูมิสีประมาณ 4000-5000K โทนสีขาวอมฟ้าจะเหมาะสำหรับพื้นที่ที่ใช้แสดงสินค้า ห้องครัว , แสงสีขาว (Daylight) มีค่าอุณหภูมิสีอยู่ประมาณ 5500-6500K ส่วนใหญ่โคมไฟโรงงานมักจะนิยมเลือกใช้สีนี้มากสุด 

ค่า Lux

มีวิธีวัดจากกึ่งกลางของโคมไฟ จนถึงพื้น หรือพื้นที่ใช้งาน นิยมใช้เครื่อง ลักซ์มิเตอร์ ในการวัด ในทางกฎหมายกำหนดไว้ที่ 200 Lux ควรจะทำค่า Lux ให้ผ่านไว้ที่ 220 ถึง 250 Lux โดยประมาณ

มุมการกระจายของแสง

ควรดูมุมแสง หรือ รูปทรงของโคมไฟ LED ว่ามีการกระจายแสงแบบใด โดยปกติจะพุ่งเป็นเส้นตรงให้แสงสว่างแค่บางจุด บางตัวกระจายทำมุม 25องศา , 65 องศา , 100 องศา

Warranty

ควรเลือกที่มีการรับประกันถึง 3 ปี  อายุการใช้งานมากกว่า 50000 ชั่วโมง บางคนเห็นแก่ของถูกเลือกที่รับประกัน 1 ปี  พอหลังจาก 1 ปี โคมไฟไฮเบย์ LED ที่เลือกใช้ต่างพากันขาดบ้าง แสงลดลงบ้าง ขอแนะนำ Infinite LED ประกัน 3 ปี ผ่านมาตรฐาน LM80+TN21

จุดติดตั้งโคมไฟไฮเบย์

ติดตั้งภายในหรือภายนอก หากติดตั้งภายนอกอาจมีโอกาสโดนฝน หรือ ฝุ่นละอองทำให้อุปกรณ์เสียหายไวขึ้น  ควรกำหนด Spec มาตรฐาน IP65 ขึ้นไป ซึ่ง Infinite LED 

ตอบโจทย์ตรงนี้เป็นอย่างดี

ปรึกษาผู้เชียวชาญ

หากท่านไม่ทราบ Spec หรือไม่มีข้อมูลในการเลือกซื้อโคมไฟไฮเบย์ LED เราขอแนะนำ Infinite LED เรามีประสบการณ์กับองค์กรทั้งรัฐ และเอกชนชั้นนำของประเทศ  Sped ของเราเป็นที่นิยมใช้งานโปรเจค  งานโครงการ โดยสามารถปรับลด หรือเพิ่ม Spec ตามที่ท่านต้องการได้ สินค้าผ่านมาตรฐานมีคุณภาพเหมาะกับงานโครงการแน่นอน

สนใจสินค้าหรือต้องการปรึกษาการเลือกโคมไฟไฮเบย์ ทักเรามาได้เลย Tel. : 062-7896565 Line : kckavin Fb : m.me/ledinfinite Email : [email protected]

หลอดไฟ LED | โคมไฟ LED อื่นๆที่น่าสนใจ (Related Products)

Scroll to Top